CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIÊN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIÊN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

BÀI DỰ THI GIỚI THIỆU SÁCH

BÀI DỰ THI “GIỚI THIỆU SÁCH”
 Trong cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng có niềm vui, hạnh phúc  và ngược lại cũng không phải luôn gặp khổ đau.Nếu như ở trong một bản nhạc luôn có những nốt thăng cao vút và những nốt trầm  lắng đọng thì ở cuộc sống cũng vậy, sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy hạnh phúc đến ngất trời, có lúc đau đến tan nát cõi lòng. Những hạnh phúc và những niềm đau này hòa lại với nhau thành một bản nhạc cho cuộc sống thêm màu sắc, như có sự sắp đặt của bàn tay tạo hóa để con người sống trên đời. Không vì quá hạnh phúc mà không có cơ hội nếm trải bất hạnh, và ngược lại.
             Allyson Jones đã từng nói:”Nếu có được một cuộc sống không hề gặp bất cứ trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẵn sàng khước từ vì khi ấy tôi sẽ không học hỏi điều gì từ cuộc sống nữa”. Đã có không ít người nói Allyson Jones là một người ngu ngốc và điên cuồng khi nói câu đó nhưng bản thân tôi lại rất thích câu nói đó của ông. Bởi lẽ nếu cuộc sống chỉ toàn hạnh phúc và niềm đau thì thật sự quá là nhàm chán. Do đó,Bạn đừng vội chán nản hay quá buồn phiền khi niềm vui hay sự may mắn chưa mỉm cười với bạn. Để nhen lên ngọn lửa niềm tin cho cuộc sống này nhà văn Kỳ Thư đã phiên dịch và tổng hợp những mẩu chuyện trong quyển sách “Để niềm tin tỏa sáng”.
“Để niềm tin tỏa sáng” bao gồm 160 trang cùng với 40 mẩu truyện ngắn mang ý nghĩa lớn lao đối với cuộc sống của mỗi con người chúng ta, có kích thước 13×20cm và đã được “Nhà xuất bản phụ nữ” xuất bản lần  đầu tiên vào tháng 2 năm 2008. 
         Tuyển tập “Để niềm tin tỏa sáng” là một cuộc sống huyền bí của những nhân vật mà trong đó họ không khác gì chúng ta ở đời.Họ đều gặp phải những vấp ngã,những niềm đau khổ trong cuộc sống nhưng họ đã vượt qua được bởi nghị lực sống mãnh liệt và niềm tin,mong ước thiết tha có được cuộc sống tốt đẹp hơn.Chính những niềm tin mãnh liệt đó đã thúc giục họ mở rộng trái tim san sẻ sự ấm áp cho mọi người và thực hiện thành công những thứ tưởng chừng như không thể. Đôi khi niềm tin cũng chính điểm tựa,là sức mạnh duy nhất giúp con người trụ  vững và vươn lên từ chính những sự bất hạnh của cuộc đời.
       Trong quyển sách này,ban biên tập đã chọn lọc và đưa vào những câu chuyện về tình cảm gia đình,bạn bè và tình cảm con người đối xử với nhau bằng một niềm tin trọn vẹn. Dù rơi vào tình cảnh tận cùng của cuộc sống,họ vẫn luôn bình thản mạnh mẽ và không đánh mất niềm tin để đối diện với nó.
     “Nếu là bạn thì bạn sẽ làm gì khi bị phỏng đến độ không còn nhận dạng ở độ tuổi bốn mươi lăm.Vì tai nạn xe hơi rồi sau đó bốn năm lại bị liệt nửa người do một vụ rớt máy bay?Bạn có nghĩ rằng con người trong hoàn cảnh đó không những sống tốt mà còn cưới vợ,trở thành một triệu phú,một nhà diễn thuyết được mọi người kính trọng và là một nhà kinh doanh thành đạt không?Đó không phải là lời nói suông mà thực tế đã xảy ra….(trích nội dung mẩu chuyện “Mọi chuyện vẫn chưa tệ lắm!”)- Nếu là các bạn thì liệu rằng bạn sẽ có nghị lực đối với cuộc sống mãnh liệt như ông ấy hay không!? Hay bạn sẽ vội vàng tự kết thúc sự sống của mình!
          Hay “Khi số phận không cho phép con đi trọn cuộc đời,thì con không nên sợ hãi vì bên con luôn có cha và những người quan tâm đến con.Cha đang khỏe dần lên.Cha sẽ luôn bên cạnh con.Con sẽ không cô đơn….” (trích mẩu  Ước nguyện cao cả). – Bên bạn vẫn luôn có những người khác quan tâm và yêu thương bạn mà. Họ sẽ luôn bên cạnh bạn những lúc bạn cần,cho dù họ có gặp khó khăn gì đi chăng nữa.
          “Cuộc đời của em tuy ngắn ngủi nhưng thật ý nghĩa. Em đã ra đi mãi mãi,nhưng tôi hiểu em đã sống trọn vẹn với hoài bão của mình.Còn tôi,kẻ thích làm hoàng tử,đến bây giờ vẫn ngụp lặn trong thương trường và vẫn chưa tìm ra được đâu là mục đích thật của đời mình….” (trích Mục đích cao đẹp). Cuộc sống vốn dĩ là vậy,sẽ chẳng bao giờ có một niềm vui trọn vẹn cả. Quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn, bạn cần biết được : “Bạn sống trên đời này với mục đích gì?Vì ai? Và bạn cần những gì đối với thế giới huyền bí của riêng bạn!”
          Tất cả điều trên đều là những thông điệp lồng ghép phía sau các mẩu chuyện có thực mà “Để niềm tin tỏa sáng” mang đến cho bạn!Đừng kỳ vọng quá nhiều vào cuộc sống,cũng đừng nhìn nó bằng ánh mắt ảm đạm,bi quan. Song bản thân cũng đừng mong mọi sự trong cuộc sống sẽ tốt đẹp,hãy cầu mong cho mình có đủ dũng khí,sự mạnh mẽ và niềm tin để đối  mặt với mọi khó khăn của cuộc sống. Đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, tươi sáng và luôn rộng mở, sẽ có lúc trái tim bạn tràn đầy hứng khởi,chan chứa tin yêu nhưng sẽ có những lúc tâm hồn bạn ngập tràn nỗi lo âu, ưu tư khắc khoải và thiếu vắng niềm tin vào bản thân cuộc sống.
        “Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời,  nhưng không có gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại.” Mỗi cuốn sách mang một tia nắng đến cho cuộc đời của mỗi con người, “Để niềm tin tỏa sáng” không phải là một ngoại lệ. “Để niềm tin tỏa sáng” là một người bạn rất tuyệt vời để sẻ chia những cung bậc vui buồn của cảm xúc cùng bạn. Bản thân tôi hy vọng các bạn có thể tìm và đọc “người bạn” này. Các bạn có thể hiểu rõ thêm về bản thân cũng như cuộc sống của bạn. Hãy để sách truyền cho bạn ngọn lửa niềm tin trong bạn luôn cháy sáng,mạnh mẽ và bền bỉ với thời gian. Hãy tìm đến những “người bạn của tâm hồn” để thấy được ý nghĩa thật sự của cuộc sống bên trong bạn.

                                                                                                       Lý Gia Khanh (Lớp 8/3)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét